Những lợi ích khi phục hồi chức năng sớm

Việc can thiệp sớm phục hồi chức năng không chỉ góp phần giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng sức khỏe, rút ngắn thời gian điều trị, phục hồi nhanh mà còn giảm thiểu tối đa những tổn thương thứ cấp có thể xảy ra.

Những ai cần phục hồi chức năng?

Những bệnh nhân sau đột quỵ, đang điều trị ung thư, chịu những di chứng sau khi bị gãy xương hay đơn thuần do tuổi già đều có tình trạng chung là ít vận động, thậm chí là nằm liệt giường.

Ảnh có chứa người, đàn ông

Mô tả được tạo tự động

Tình trạng này kéo dài dẫn đến sự suy giảm chức năng ở cơ – xương – khớp, hệ hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu… như teo cơ, cứng cơ, viêm phổi, xẹp phổi, loét do tì đè, nhiễm trùng đường tiết niệu… Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần và thể chất của người bệnh, gián tiếp biến họ thành gánh nặng của gia đình và xã hội. Phục hồi chức năng muộn có thể để lại di chứng suốt đời không thể phục hồi.

Phục hồi chức năng càng sớm càng tốt

Ở Nhật Bản, nơi có nền y tế phát triển, các bệnh nhân sau đột quỵ hay phẫu thuật sẽ được bác sỹ chỉ định phục hồi chức năng ngay tại bệnh viện. Còn ở Việt Nam, người bệnh sau khi được điều trị ổn định, được xuất viện về nhà sẽ tìm đến các địa chỉ phục hồi chức năng hoặc tự tập phục hồi chức năng. Việc tập tại nhà không đúng cách, hoặc không thường xuyên đem đến hiệu quả không như mong muốn, khiến người bệnh càng dễ rơi vào tình trạng chán nản, bi quan, có tâm lý buông xuôi, đầu hàng. Các tổn thương thứ cấp càng sớm xảy ra.

Vì vậy, phục hồi chức năng sớm tại những địa chỉ uy tín, có chất lượng cao, song song với quá trình điều trị là hướng đi hiệu quả nhất hiện nay đối với các bệnh nhân này. Tại đây, dưới sự hướng dẫn và theo dõi chuyên nghiệp của các bác sỹ, kỹ thuật viên, bệnh nhân sẽ nhanh chóng phục hồi chức năng hệ vận động, tăng cường sự độc lập, niềm vui và sự lạc quan trong cuộc sống.

Đặc biệt, đối với các bệnh nhân sau đột quy, theo lời khuyên của các bác sỹ, cần tập phục hồi chức năng ngay sau khi sức khỏe ổn định hoặc 3-4 ngày sau khi xuất hiện các dấu hiệu đột quỵ.

—–

TRUNG TÂM VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG REMEDY R&C

☎ Hotline: 0832400600

🌐Website: https://remedy.com.vn

🏥 Address: Tầng 9, 154 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

𝐂𝐨𝐩𝐲𝐫𝐢𝐠𝐡𝐭 © 𝐛𝐲 𝐑𝐞𝐦𝐞𝐝𝐲

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *