Những ưu điểm vượt trội của vật lý trị liệu theo phương pháp hiện đại

Ảnh có chứa người, đàn ông, thanh tạ Mô tả được tạo tự động

Trước đây, giải pháp hàng đầu cho những bệnh nhân bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… là dùng thuốc và phẫu thuật. Tuy nhiên, hiện nay vật lý trị liệu theo phương pháp hiện đại đang trở thành xu hướng mới trong điều trị hiệu quả các bệnh lý cơ xương khớp và cột sống.

Ảnh có chứa người, đàn ông, thanh tạ

Mô tả được tạo tự động

Vai trò của vật lý trị liệu trong điều trị bệnh về cơ xương khớp

Nếu điều trị nội khoa bằng thuốc giúp giảm đau, kháng viêm thường chỉ cho hiệu quả tức thời. Việc dùng thuốc chỉ có thể điều trị các triệu chứng bệnh mà không loại bỏ gốc rễ của bệnh, khiến bệnh có thể tái phát lại sau khi ngừng sử dụng thuốc.

Với phương pháp phẫu thuật, thì sẽ giúp loại bỏ những cơ xương khớp đã hư hỏng. Tuy nhiên, nếu không được phục hồi chức năng thì sau phẫu thuật bệnh nhân cũng khó có thể vận động được như bình thường.

Vật lý trị liệu có vai trò kim chỉ nam trong việc tìm ra nguyên nhân gốc rễ gây bệnh, từ đó điều trị làm giảm các triệu chứng khó chịu, phục hồi lại chức năng quan trọng của các cơ xương khớp. Đây là phương pháp phòng và chữa bệnh sử dụng các tác nhân vật lý hoặc nhân tạo cùng các bài tập vận động trị liệu để phục hồi chức năng vận động cho bệnh nhân mà không có tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ưu điểm của vật lý trị liệu theo phương pháp hiện đại

Phương pháp vật lý trị liệu bao gồm cả việc sử dụng các thiết bị máy móc công nghệ cao, các phương pháp y học cổ truyền như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và các bài tập vật lý. Ưu điểm vượt trội của vật lý trị liệu theo phương pháp hiện đại chính là:

Kháng viêm vượt trội

Các phương pháp vật lý trị liệu như siêu âm, từ trường, hồng ngoại… đều có khả năng chống viêm hiệu quả, giảm phù nề, gia tăng tuần hoàn tại các mô sâu giúp loại bỏ các mảng viêm, kích thích quá trình phục hồi tổn thương.

Ảnh có chứa người, sàn, trong nhà

Mô tả được tạo tự động

Vật lý trị liệu theo phương pháp hiện đại giúp bệnh nhân khỏi bệnh tự nhiên, mà không phải lo ngại về những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Giảm đau hiệu quả

Bệnh nhân khi được điều trị bằng vật lý trị liệu sẽ dần cảm thấy những cơn đau thuyên giảm do các chất dinh dưỡng được chuyển hóa tốt hơn. Đặc biệt, phương pháp điện xung có khả năng ức chế đường dẫn truyền thần kinh lên não, giảm co thắt, giảm trương lực cơ, rất hiệu nghiệm đối với những bệnh nhân đau cơ xương khớp cấp tính.

An toàn với cơ thể

Vật lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc, không phẫu thuật vì vậy, bệnh nhân không cần lo lắng về những biến chứng trong, sau khi phẫu thuật hay tác dụng phụ không mong muốn của thuốc.

Khỏi bệnh lâu dài

Mục đích của vật lý trị liệu là lấy lại sự cân bằng của hệ cơ xương khớp, giúp phục hồi tự nhiên những thương tổn. Phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị lâu dài do chữa trị từ gốc rễ của bệnh. Nhờ những ưu điểm vượt trội của phương pháp vật lý trị liệu mà việc phục hồi chức năng vận động của cơ xương khớp đã không còn quá khó khăn. Điều quan trọng là bệnh nhân cần thực sự thông thái để lựa chọn cho mình cơ sở y tế uy tín để việc điều trị thực sự mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

—–

TRUNG TÂM VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG REMEDY R&C

☎ Hotline: 0832400600

🌐Website: https://remedy.com.vn

🏥 Address: Tầng 9, 154 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

𝐂𝐨𝐩𝐲𝐫𝐢𝐠𝐡𝐭 © 𝐛𝐲 𝐑𝐞𝐦𝐞𝐝𝐲

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *