Đau thắt lưng khi chơi Golf, tennis nên điều trị bằng phương pháp nào?

Đau thắt lưng là chứng bệnh ám ảnh đối với những người chơi các môn thể thao Golf, tennis. Việc điều trị tưởng chừng đơn giản nhưng nếu người bệnh không điều trị đúng cách, đúng phương pháp thì bệnh không những không khỏi mà còn trở lên phức tạp hơn.

Mặc dù chứng đau thắt lưng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống thường nhật, hiệu quả công việc và khả năng vận động nhưng phần lớn người bệnh tự điều trị tại nhà, điều trị không theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đến khi bệnh bắt đầu có những diễn biến phức tạp, người bệnh mới tìm đến các bác sĩ chuyên khoa. Hậu quả là để lại nhiều triệu chứng nguy hiểm và khó khăn cho quá trình điều trị bệnh.

Các biểu hiện của bệnh lý đau thắt lưng

Dấu hiệu đầu tiên mà mọi người dễ nhận thấy khi bị đau thắt lưng. Đó là các cơn đau xuất phát từ vùng thắt lưng hông và lan xuống mông, đùi, hai bàn chân.

Các hành động có thể khiến các các cơn đau tăng lên như cúi, nghiêng, mang vác vật nặng, họ hoặc hắt hơi…

Các cơn đau sẽ diễn ra âm ỉ cả ngày khi bệnh trở thành mãn tính. Nếu người bệnh không có biện pháp can thiệp sớm, bệnh này sẽ diễn ra trong thời gian dài, gây cản trở đến các hoạt động đi đứng hằng ngày. Đặc biệt, vào buổi sáng, người bệnh thường bị cứng xương.

Ảnh có chứa trận đấu thể thao, thể thao, quần vợt, bầu trời

Mô tả được tạo tự động

Nguyên nhân của bệnh đau thắt lưng

Đối với những người chơi các môn thể thao như golf, tennis, nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng do quá trình chơi hoặc luyện tập quá sức, thực hiện sai tư thế, không đúng kỹ thuật…khiến các khớp, cơ và các cấu trúc khác của vùng thắt lưng bị tổn thương.

Những người chơi các môn thể thao này vốn mắc bệnh lý về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, lao cột sống, gai đôi cột sống… cũng làm tăng các nguy cơ dẫn đến bệnh đau thắt lưng.

Ngoài ra, những người thường xuyên phải ngồi nhiều như làm việc văn phòng, lái xe mà ngồi sai tư thế, ít vận động cũng bị đau thắt lưng.

Cách điều trị hiệu quả bệnh đau thắt lưng tại Phòng khám Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Remedy

Các bác sĩ Remedy khuyến cáo, đối với các trường hợp đau vùng thắt lưng dữ dội, lan xuống chân cộng thêm các dấu hiệu như tê chân, tiểu tiện mất kiểm soát thì người bệnh cần đi khám khẩn cấp. Đây là những biểu hiện của bệnh nặng, có nguy cơ ảnh hưởng cao đến khả năng vận động của người bệnh.

Cuối cùng, các bác sĩ Remedy cho hay, việc duy trì sinh hoạt hằng ngày khoa học cũng giúp giảm và phòng ngừa bệnh đau thắt lưng. Thêm vào đó, người chơi Golf, tennis cũng nên chú ý đến các tư thế luyện tập golf, tennis, các tư thế trong lao động, nghỉ ngơi đúng, tránh việc tập luyện quá sức… Trước khi vào sân, cần khởi động đúng cách bằng các bài tập nhẹ nhàng, bắt đầu chơi bằng những động tác từ đơn giản đến phức tạp….

—–

TRUNG TÂM VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG REMEDY R&C

☎ Hotline: 0832400600

🌐Website: https://remedy.com.vn

🏥 Address: Tầng 9, 154 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

𝐂𝐨𝐩𝐲𝐫𝐢𝐠𝐡𝐭 © 𝐛𝐲 𝐑𝐞𝐦𝐞𝐝𝐲

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *