GÓI CHĂM SÓC HỖ TRỢ TỰ LẬP

Hội chứng khiếm dụng là một khái niệm còn mới mẻ tại Việt Nam, tuy vậy tình trạng này khá phổ biến đối với người cao tuổi ở nước ta. Có thể hiểu đơn giản về hội chứng khiếm dụng như sau: các chức năng cơ thể và tinh thần của con người sẽ suy giảm nếu không được sử dụng, và sự suy giảm đó diễn ra với tốc độ vượt xa sức tưởng tượng của chúng ta, xảy ra ở nhiều bộ phận trong cơ thể như cơ, xương, khớp, da, tim, cơ quan hô hấp, tiêu hoá, tiết niệu… Một loạt các triệu chứng này có thể được chặn đứng và phòng ngừa nhờ luyện tập đúng phương pháp.

VÒNG SUY THOÁI CỦA “HỘI CHỨNG KHIẾM DỤNG”

Biểu hiện cụ thể của hội chứng khiếm dụng là không thể tự làm được nhưng việc sinh hoạt, chăm sóc cá nhân như: ăn uống, đi lại, rửa mặt, chăm sóc răng miệng, thay quần áo, tắm một cách an toàn, tự đi vệ sinh tại nhà vệ sinh, dẫn đến sự hạn chế hoạt động của cá nhân và phụ thuộc vào người chăm sóc.

Khi rơi vào hội chứng khiếm dụng, cuộc sống trở nên thiếu hoạt động do việc đi lại trở nên khó khăn, những suy giảm chức năng vật lý khác cũng bộc lộ rõ và những suy giảm chức năng thần kinh cũng xuất hiện. Kết quả là, cuộc sống hàng ngày càng trở nên thiếu hoạt động, dẫn đến một vòng suy thoái và cuối cùng phải nằm liệt giường.

TRỊ LIỆU

Phải mất vài ngày đến một tuần để phục hồi từ tình trạng suy giảm chức năng do nghỉ ngơi một ngày, và mất hơn một tháng để phục hồi sau tình trạng suy giảm chức năng do nghỉ ngơi một tuần. Do vậy, cần sớm luyện tập để phục hồi rồi sau đó duy trì và phòng ngừa.

Phương pháp luyện tập Polaris đã tạo ra một cuộc cách mạng tại Nhật Bản, đảm bảo tăng cường thể lực, sức đề kháng, khôi phục hoặc giảm thiểu các triệu chứng suy giảm trí nhớ, tiểu tiện không kiểm soát, không đi lại được, vận động hạn chế… do các bệnh alzheimer, thoái hóa xương khớp, viêm cơ, viêm gân, thiểu năng tuần hoàn não, giãn tĩnh mạch… gây ra. Nhờ đó mà khách hàng cắt đứt được vòng xoáy bệnh lý của hội chứng khiếm dụng và dễ dàng trở lại với cuộc sống sinh hoạt tự lập. 
 
QUYỀN LỢI